5 Tiêu chí không thể bỏ qua khi chọn đất nghĩa trang


Việc chọn mua đất nghĩa trang là điều không hề đơn giản khi hiện tại người muốn mua đất có quá nhiều lựa chọn và thật khó để tìm một nơi để “gửi gắm” niềm tin. Hãy cùng công viên đất nghĩa trang Bình Dương tìm hiểu những tiêu chí cần có của một khu đất nghĩa trang tốt là như thế nào nhé.


Chủ đầu tư

Khi có ý định mua đất nghĩa trang ở bất cứ khu vực nào trước tiên bạn cần tìm hiểu xem nghĩa trang đó có chủ đầu tư là công ty nào? Lĩnh vực chính là gì?
Nhìn vào quy mô phát triển của công ty quý khách có thể nhìn thấy được tiềm năng về vốn và cơ sở vật chất của nghĩa trang. Điều này sẽ là một trong nhiều yếu tố quyết định đến quy mô và chất lượng dịch vụ của nghĩa trang.
Công viên đất nghĩa trang Bình Dương được xây dựng và quản lí bởi công ty cổ phần xây dựng đầu tư Chánh Phú Hòa (CPhaco) và các công ty cổ đông khác như công ty xây dựng một thành viên Cấp thoát nước môi trường Bình Dương, tổng công ty Địa Ốc Sài Gòn,công tư cổ phần đầu tư kinh doanh nhà, ngân hàng thương mại cổ phần phát triển nhà TPHCM và quỹ đầu tư phát triển Bình Dương. Đây đều là những công ty lớn với nguồn vốn đầu tư mạnh tạo tiền đề cho sự phát triển và dịch vụ của công viên đất nghĩa trang Bình Dương.

đất nghĩa trang 11

Quy mô

Quy mô nghĩa trang cũng là một trong những yếu tố cần xem xét khi chọn đất nghĩa trang. Những nghĩa trang quá nhỏ sẽ xảy ra tình trạng quá tải và dù cho có được quy hoạch tốt thì vẫn sẽ tạo cảm giác ngột ngạt, thêm vào đó là việc chăm sóc mộ phần cũng sẽ khó khăn hơn. Ngoài ra những nghĩa trang có khoảng không cho cây xanh phát triển sẽ tạo được sinh khí cho cả khu đất.
Điểm mạnh nhất của công viên đất nghĩa trang Bình Dương là quy mô rất rộng lớn, lên đến 300ha, với lối quy hoạch hiện đại, khoa học theo chuẩn nghĩa trang nước ngoài, đem đến sự tiện lợi cho những người đến đây an táng, thăm viếng người thân đã mất của mình.

Đội ngũ

Đội ngũ nhân viên sẽ là nhân tố chính quyết định đến chất lượng dịch vụ của nghĩa trang. Thông thường những nghĩa trang có thời gian hình thành và phát triển lâu đời sẽ đào tạo được đội ngũ có kinh nghiệm và trình độ cao. Những nơi mua bán đất nghĩa trang quy mô nhỏ hơn một phần vì kinh phí không cho phép, một phần vì chưa có kinh nghiệm làm việc với nhiều khách hàng nên việc chăm sóc, hiểu tâm lí khách hàng sẽ không tốt như những nghĩa trang lớn và cần thời gian để tích lũy kinh nghiệm.

đất nghĩa trang 12

Quy hoạch

Những nghĩa trang lớn hiện nay đều sẽ có bản đồ quy hoạch và lộ trình phát triển, xây dựng của nghĩa trang trong thời gian tới để khách hàng nắm bắt được thông tin. Nhìn chung xu hướng hiện nay đang dịch chuyển dần sang những công viên nghĩa trang hiện đại như ở nước ngoài thay thế cho những nghĩa trang truyền thống ở Việt Nam, thế nên với lợi thế đi sau những công viên nghĩa trang này tiếp thu được ưu điểm của những công viên lớn và phát triển dựa trên những ưu điểm đó.

Dịch vụ

Và cuối cùng quan trọng nhất đó là dịch vụ của nghĩa trang, vì đây chính là nhân tố chính ảnh hưởng đến mộ phần yên nghỉ của người đã khuất. Với những nghĩa trang lớn với cơ sở hạ tầng tốt sẽ quyết định đến chất lượng dịch vụ có tốt hay không? Đội ngũ nhân viên có trình độ và kinh nghiệm làm việc hay không? Bạn nên chú ý về độ đa dạng của dịch vụ, tốt nhất nên lựa chọn những hoa viên nghĩa trang có dịch vụ trọn gói từ bán đất nghĩa trang, mai táng cho đến dịch vụ chăm sóc mộ sau này. Như vậy sẽ đảm bảo quy trình được liền mạch, chu toàn.
Được xây dựng từ năm 2006, với hơn 10 năm hình thành và phát triển, Cphaco là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực xây dựng công viên nghĩa trang tại khu vực Tp Hồ Chí Minh. Với đội ngũ trình độ cao, kinh nghiệm lâu năm và tâm huyết với nghề, tận tâm với khách hàng, Công viên đất nghĩa trang Bình Dương đã cung cấp cho khách hàng không chỉ là những khu đất nghĩa trang hợp phong thủy, chất lượng tốt mà còn là những dịch vụ tang lễ trọn gói mang đến sự hài lòng cho khách hàng.